วันที่ 7 มีนาคม 2564 สาขาบริหารธุรกิจ คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร นำโดย อาจารย์วิมลสิริ มุสิกา และคณะ จัดกิจกรรมการเผยแพร่และถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรม การสร้างมูลค่าเพิ่มและการบริหารจัดการต้นทุนเพื่อยกระดับโคเนื้อคุณภาพ ด้วยการผลิตอาหารสัตว์โภชนาการสูง ต้นทุนต่ำ ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ บ้านขัวขอนแคน ตำบลต้นผึ้ง อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร ภายใต้โครงการวิจัยการสร้างมูลค่าเพิ่มและบริหารจัดการต้นทุนเพื่อยกระดับโคเนื้อคุณภาพสกลนคร (Flagship) ปีงบประมาณ 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดนวัตกรรมกระบวนการลดต้นทุนการเลี้ยงโคเนื้อ ด้วยการใช้วัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นผสมผสานกับหลักการทฤษฎีและภูมิปัญญาของชุมชนผลิตอาหารสัตว์ ที่มีโภชนาการสูง ทำให้โคเนื้อมีคุณภาพแข็งแรงโตเร็ว และลดระยะเวลาการเลี้ยง ให้กับเกษตรกรในหมู่บ้านขัวขอนแคนและหมู่บ้านใกล้เคียง